Tin tổng hợp

Rực rỡ sắc mầu “Lễ hội Carnaval” - Chợ đêm Lương Sơn

03/12/2018

(HBĐT) - Tối 23/9, Công ty TNHH đầu tư Queensland – đơn vị chủ đầu tư Dự án khu dân cư thương mại và chợ trung tâm huyện Lương Sơn - "Phố chợ Lương Sơn” đã tổ chức "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn”. Tham dự Lễ hội có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND cùng các phòng, ban chức năng của huyện Lương Sơn. Đặc biệt, Lễ hội còn có sự tham gia của hàng vạn người dân trên địa bàn huyện Lương Sơn cũng như người dân vùng lân cận.

Công ty TNHH đầu tư Queensland được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư theo Quyết định số 504/QĐ-UBND ngày 25/12/2015 về việc chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án "Phố chợ Lương Sơn”.

Tiết mục đánh trống múa lân của Thị trấn Lương Sơn

Tiết mục đánh trống múa lân của Thị trấn Lương Sơn

Thực hiện các Quyết định của UBND tỉnh, ngay sau khi được bàn giao đất, Công ty đã tập trung tổ chức thi công xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành các công trình của dự án. Cuối tháng 4/2017, Công ty đã phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ khai trương Chợ trung tâm huyện Lương Sơn, chính thức đưa chợ mới vào hoạt động.

Rực rỡ sắc mầu “Lễ hội Carnaval” - Chợ đêm Lương Sơn

Rực rỡ sắc mầu “Lễ hội Carnaval” - Chợ đêm Lương Sơn

Tiết mục của các cháu thiếu nhi Thị trấn Lương Sơn

Để tiếp tục phát huy tiềm năng thương mại dịch vụ của địa phương, Công ty đã đề xuất thí điểm tổ chức mô hình Chợ đêm (Phố đi bộ) trong dự án, và đã được UBND huyện Lương Sơn chấp thuận cho thí điểm tổ chức.

Ngay trong đêm triển khai Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn”, Công ty TNHH đầu tư Queensland đã dành cả một tuyến phố chợ chính làm phố đi bộ và triển khai mô hình Chợ đêm – đây là mô hình Chợ đêm đầu tiên cũng là duy nhất của tỉnh được triển khai tính cho đến thời điểm này. Đồng thời, Công ty còn đầu tư hàng trăm triệu đồng nhằm trang hoàng hệ thống ánh sáng đồng bộ, khá bắt mắt phục vụ Lễ hội. Trước đó, hàng chục tiểu thương đã đăng ký bán hàng Chợ đêm tại Phố chợ Lương Sơn.

Rực rỡ sắc mầu “Lễ hội Carnaval” - Chợ đêm Lương Sơn

Màn múa Lân

Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn” diễn ra trong đêm 23/9 đã thực sự gây được ấn tượng mạnh đối với hàng vạn người dân đến dự. Chương trình được tổ chức theo dạng Lễ hội đường phố (Carnaval), không có sân khấu và các nghi thức sự kiện như phát biểu, đọc diễn văn hay cắt băng khánh thành. Các tiết mục được biểu diễn đồng thời và liên tục, theo hình thức các nhóm di chuyển xoay vòng quanh khu vực 150m kéo dài của Chợ đêm.

Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn” diễn ra trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Đêm hội đã thực sự để lại những xúc cảm sâu sắc trong lòng hàng vạn người dân đến tham dự. Hi vọng, thành công vượt sự mong đợi này sẽ là động lực để chủ đầu tư tiếp tục mở rộng các dự án khác trên địa bàn huyện Lương Sơn nói riêng và trong tỉnh Hoà Bình nói chung, cùng với các doanh nghiệp khác từng bước góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng đô thị tỉnh nhà.

 

                                                                                 Theo: H.Trung - Báo Hòa Bình